พระปรางค์วัดอรุณฯ บูรณะเสร็จแล้ว สวยงามน่าไปเที่ยวมาก

“วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร” หรือบางคนอาจจะเรียกว่า “วัดแจ้ง” เป็นที่รู้กันว่ามีพระปรางค์ที่มีความสวยงามมากและหลายคนคงคุ้นเคยกับพระปรางค์วัดอรุณฯ ที่มีสีออกเข้มๆ ตั้งเด่นอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ได้มีการบูรณะพระปรางค์ครั้งใหญ่มาตั้งแต่กลางปี 2556 ซึ่งตอนนี้ดำเนินการบูรณะเสร็จแล้ว

ช่วงวันหยุดเราก็ไม่พลาดที่จะมาเที่ยวชมสักครั้งในชีวิตก็ต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆ พระปรางค์วัดอรุณฯ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม พระปรางค์องค์ใหญ่มีโทนสีขาวประดับด้วยกระเบื้องสีตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และยังเป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวนยงามแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ แต่เราไม่ได้อยู่ถึงช่วงเย็นแอบเสียดายอยู่ไม่น้อย

สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพฯ วันหยุดไม่รู้จะไปไหนเราอยากไปเที่ยวชมวัดอรุณฯ กันนะ อย่าลืม!!! แต่งกายให้เรียบร้อยเตรียมร่มและหมวกให้พร้อมด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

การเดินทาง

ตอนแรกตั้งใจว่าจะนั่งเรือไปโดยเอารถไปจอดที่ท่ามหาราช สุดท้ายเปลี่ยนใจขับรถมาจอดที่วัดซึ่งแนะนำเลยว่าต้องมาเช้าๆ หน่อยนะ จะให้ดีควรมาถึงก่อน 9.00น. (ในช่วงวันหยุด) ที่สำคัญแดดจะได้ไม่ร้อนมากด้วย เราไปถึงวัดเกือบเที่ยงโชคดีมากที่เลี้ยวเข้าในวัดมีที่จอดพอดี

ค่าเข้าชม

คนไทยเข้าชมฟรี ส่วนชาวต่างชาติ 50 บาท
ปล. ช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเยอะมากกกกกกกกกกกก

ข้อมูลติดต่อ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

158 ถนน วังเดิม แขวง วัดอรุณ เขต บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600
โทร : 02-226-0335

Facebook : https://web.facebook.com/watarunofficial/
เว็บไซท์ : https://www.watarun1.com/th
พิกัด : https://goo.gl/maps/A8o1VsT4P3cJjSco6

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *